สถาบันฯ อาเซียน เปิดหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) รุ่นที่ 38

วันที่ 1 ธันวาคม 2566 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเกียรติจาก ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) หรือ Mini Master of Management in Health รุ่นที่ 38 พร้อมกันนี้ รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล มอบหมายให้ รองศาสตราจารย์ ดร.ชีระวิทย์ รัตนพันธ์ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสุขภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืน (หลักสูตรนานาชาติ) กล่าวต้อนรับวิทยากรและผู้เข้าร่วมการอบรม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงใจ บรรทัพ อาจารย์ประจำกลุ่มสาขาวิชาพัฒนาสุขภาพ ผู้รับผิดชอบหลักสูตรฯ กล่าวรายงานถึงความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของหลักสูตรฯ ณ ห้องประชุมแกรนด์บอลรูม ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล
หลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) หรือ Mini Master of Management in Health เป็นหลักสูตรอบรมระยะสั้นที่พัฒนาจากความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดลและสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย จัดขึ้นเพื่อมุ่งพัฒนาศักยภาพของบุคลากรด้านสาธารณสุขซึ่งประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล นักวิชาการ บุคลากรที่เกี่ยวข้อง ให้มีภาวะผู้นำและมีทักษะในการบริหารงานสาธารณสุขยุคใหม่ เพื่อให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ผู้บริหารได้อย่างมั่นใจและมีประสิทธิภาพ ตลอดระยะเวลา 5 เดือน ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2566 – 28 เมษายน 2567 ผู้เข้าร่วมการอบรมจำนวน 90 คน จะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ โดยในวันที่ 1 ธันวาคม 2566 ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย ได้บรรยายในหัวข้อ เวชศาสตร์ป้องกันเชิงประยุกต์สำหรับผู้บริหารระบบสุขภาพและการบริหารการเงิน-การคลังในโรงพยาบาลและสถานบริการสุขภาพ มุ่งเน้นนำหลักการเวชศาสตร์ป้องกันและไปใช้ในระบบสุขภาพทุกระดับ พร้อมทั้งพัฒนาและจัดการระบบบริการสุขภาพและบริการปฐมภูมิ รวมทั้งการนำนวัตกรรมการจัดการสาธารณสุขในยุคปัจจุบัน

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ศาลายา พุทธมณฑล นครปฐม 73170

แผนที่การเดินทาง

วารสารสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน