สถาบันฯ อาเซียน เปิดหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) รุ่นที่ 39

วันที่ 10 พฤษภาคม 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล โดยรองศาสตราจารย์ ดร. ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล มอบหมายให้ รองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ เป็นประธานในพิธีเปิดหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) หรือ Mini Master of Management in Health รุ่นที่ 39 พร้อมกันนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ปิยะพงษ์ จันทร์ใหม่มูล อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรฯ กล่าวรายงานถึงความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของหลักสูตรฯ ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารสิริวัฒนภักดี สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ในพระบรมราชูปถัมภ์
หลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) เป็นหลักสูตรอบรมระยะสั้นที่พัฒนาขึ้นจากความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดลและสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพของบุคลากรด้านสาธารณสุขซึ่งประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล นักวิชาการ บุคลากรที่เกี่ยวข้อง ให้มีภาวะผู้นำและมีทักษะในการบริหารงานสาธารณสุขยุคใหม่ สามารถปฏิบัติหน้าที่ผู้บริหารได้อย่างมั่นใจและมีประสิทธิภาพ สำหรับการอบรมครั้งนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 พฤษภาคม – 20 ตุลาคม 2567 มีผู้เข้าร่วมการอบรมจำนวน 66 คน โดยในวันที่ 10 พฤษภาคม 2567 นายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ได้บรรยายในหัวข้อ “สุขภาพโลกและกลยุทธ์การขับเคลื่อนนโยบายสุขภาพ” และ ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย บรรยายในหัวข้อ “เวชศาสตร์ป้องกันเชิงประยุกต์สำหรับผู้บริหารระบบสุขภาพ” การอบรมในวันนี้ มุ่งเน้นให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำหลักการเวชศาสตร์ป้องกันไปใช้พัฒนาระบบสุขภาพทุกระดับ และสามารถร่วมกันขับเคลื่อนนโยบายสุขภาพของประเทศและของโลกได้อย่างยั่งยืน

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ศาลายา พุทธมณฑล นครปฐม 73170

แผนที่การเดินทาง

วารสารสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน