วันที่ 14-16 มิถุนายน 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย จัดอบรมหลักสูตร Mini M.M. in Health รุ่นที่ 40 สัญจรโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ครั้งที่ 3 ณ ห้องประชุมแจ่มไพบูลย์ อาคารอำนวยการและผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยการอบรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก ดร.ประกาศิต กายะสิทธิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ บรรยายหัวข้อ
การวิเคราะห์เชิงระบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงาน
นายแพทย์สมศักดิ์ ชุนหรัศมิ์ เลขาธิการมูลนิธิสาธารณสุขแห่งชาติ (มสช.) บรรยายหัวข้อ นโยบายสุขภาพสู่การปฏิบัติเพื่อการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน แพทย์หญิงปิยวรรณ ลิ้มปัญญาเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล บรรยายหัวข้อ การพัฒนาคุณภาพและบริหารความเสี่ยงสำหรับนักบริหารสาธารณสุข และศาสตราจารย์ เกียรติคุณ ดร. นายแพทย์ ประสิทธิ์ วัฒนาภา ที่ปรึกษาคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล บรรยาย หัวข้อ ภาวะผู้นำแนวใหม่สำหรับนักบริหารสาธารณสุข และ การบริหารบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข และการจัดการความขัดแย้งซึ่งในการอบรมครั้งนี้ มีการพัฒนาโครงการกลุ่ม
โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงใจ บรรทัพ อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรฯ บรรยายพร้อมให้ข้อเสนอแนะเทคนิคการจัดทำแผนกลยุทธ์ โดยมีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 66 ท่านจากโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ศาลายา พุทธมณฑล นครปฐม 73170

แผนที่การเดินทาง

วารสารสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน