สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน จัดอบรมหลักสูตร Mini M.M. in Health รุ่นที่ 39 ครั้งที่ 2

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย จัดอบรมหลักสูตร Mini M.M. in Health รุ่นที่ 39 ครั้งที่ 2
วันที่ 22 มิถุนายน 2567 ภาคเช้า ได้รับเกียรติจาก แพทย์หญิงปิยวรรณ ลิ้มปัญญาเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล บรรยายหัวข้อ “การพัฒนาคุณภาพและการบริหารความเสี่ยงสำหรับนักบริหารสาธารณสุข” ส่วนในภาคบ่าย ได้รับเกียรติจาก ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย นายแพทย์พิเชฐ บัญญัติ รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ นายแพทย์สมพงษ์ ชัยโอภานนท์ ผู้ทรงคุณวุฒิกรมอนามัย นายแพทย์กิตติพงศ์ แซ่เจ็ง ผู้ทรงคุณวุฒิกรมอนามัย นายแพทย์เกษม เวชสุทธานนท์ ร่วมกันบรรยายหัวข้อ “การพัฒนาโครงร่างงานวิจัย” พร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะ วิธีการดำเนินงานและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง
วันที่ 23 มิถุนายน 2567 ได้รับเกียรติจาก นายแพทย์พิเชฐ บัญญัติ รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ให้ความรู้ในหัวข้อ “หลักการวางแผนเชิงกลยุทธ์สู่ความเป็นเลิศในการพัฒนาระบบสุขภาพ” และ หัวข้อ “การนำแผนกลยุทธ์สู่การปฏิบัติเพื่อการพัฒนาระบบสุขภาพ”
นอกจากนี้ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ และรองศาสตราจารย์ ดร. ปิยะพงษ์ จันทร์ใหม่มูล อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรฯ ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และให้ข้อเสนอแนะเทคนิคการจัดทำแผนกลยุทธ์ รวมถึงให้การต้อนรับวิทยากรและผู้เข้ารับการอบรม ณ ห้องประชุมแกรนด์บอลรูม ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ศาลายา พุทธมณฑล นครปฐม 73170

แผนที่การเดินทาง

วารสารสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน