สถาบันฯ จัดพิธีปิดการอบรมหลักสูตร Mini M.M. in Health รุ่นที่ 40 สัญจรโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

วันที่ 12 – 13 กรกฎาคม 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย จัดการอบรม หลักสูตร “นักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health รุ่นที่ 40 สัญจรโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ณ ห้องประชุมแจ่มไพบูลย์ ชั้น 9 โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช
วันที่ 12 กรกฎาคม 2567 ได้รับเกียรติจาก ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย บรรยายในหัวข้อ แนวทางการจัดบริการคลินิก Wellness และเวชศาสตร์วิถีชีวิต และสอบรวบยอด โดยนำความรู้ในทุกโมดูลของการเรียนการสอนมาวิเคราะห์ สังเคราะห์ บูรณาการผ่านโจทย์จำลองปัญหาและสถานการณ์ เพื่อวัดผลสัมฤทธิ์ของผู้เข้าอบรม
วันที่ 13 กรกฎาคม 2567 สำหรับภาคเช้า ผู้เข้ารับการอบรมได้นำเสนอโครงงานกลุ่มต่อผู้ทรงคุณวุฒิ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย นายแพทย์ศักดา อัลภาชน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 11 นายแพทย์สวัสดิ์ อภิวัจนีวงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 12 และรองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ และภาคบ่ายเป็นพิธีปิดหลักสูตรและมอบประกาศนียบัตรให้ผู้ที่ผ่านการอบรม จำนวน 65 ท่าน ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย นายแพทย์พงษ์พจน์ ธีรานันตชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และรองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ร่วมเป็นประธานในพิธีปิดการอบรม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.ดวงใจ บรรทัพ ผู้รับผิดชอบดำเนินการหลักสูตรฯ กล่าวสรุปรายงานในการอบรม และมีตัวแทนผู้เข้ารับการอบรม นางสาวจรรวมล แพ่งโยธา ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ประธานรุ่น กล่าวแสดงคำขอบคุณคณาจารย์ ผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ ท่านนายกสมาคมฯ ท่านผู้อำนวยการสถาบันฯ และทีมงานผู้จัดการอบรมหลักสูตร รวมถึงความรู้สึกต่อการอบรม และการทำความรู้จักระหว่างผู้เรียน เพื่อจะนำประสบการณ์ที่ได้ไปต่อยอดกับการปฏิบัติงานจริงในอนาคต

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ศาลายา พุทธมณฑล นครปฐม 73170

แผนที่การเดินทาง

วารสารสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน