สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนฯร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย จัดอบรมหลักสูตร Mini M.M. in Health รุ่นที่ 39 ครั้งที่ 3

วันที่ 13 กรกฎาคม 2567 ภาคเช้าได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ (กิตติคุณ) นายแพทย์ ภิรมย์ กมลรัตนกุล ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บรรยายหัวข้อ หลักการและการประยุกต์เศรษฐศาสตร์สาธารณสุขสำหรับผู้บริหารสาธารณสุข ส่วนในภาคบ่าย ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และรองศาสตราจารย์ ดร. ปิยะพงษ์ จันทร์ใหม่มูล อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรฯ ร่วมกันบรรยายหัวข้อ “การจัดทำแผนกลยุทธ์สำหรับการบริหารด้านสาธารรสุข” พร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะ เทคนิคการจัดทำแผนกลยุทธ์ และฝึกวิเคราะห์สถานการณ์และ SWOT analysis
วันที่ 14 กรกฎาคม 2567 ได้รับเกียรติจากนายแพทย์คำนวณ อึ้งชูศักดิ์ ผู้ทรงคุณวุฒิกรมควบคุมโรค บรรยายหัวข้อ หลักระบาดวิทยาสำหรับนักบริหารสาธารณสุข ภาคบ่ายได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์ อภิชาติ อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล บรรยายหัวข้อ “การบริหารโรงพยาบาลสำหรับนักบริหารสาธารณสุข
นอกจากนี้ ได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ และรองศาสตราจารย์ ดร. ปิยะพงษ์ จันทร์ใหม่มูล อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรฯ ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และให้การต้อนรับวิทยากรและผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 66 ท่าน ณ ห้องประชุมแกรนด์บอลรูม ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ศาลายา พุทธมณฑล นครปฐม 73170

แผนที่การเดินทาง

วารสารสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน