โครงการพัฒนาสมรรถนะผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการสร้างหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ รุ่น 3

วันที่ 17 ธันวาคม 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล มอบหมายให้ รองศาสตราจารย์ ดร.​นายแพทย์ ศักดา อาจองค์ วัลลิภากร รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยนวัตกรรมและบริการวิชาการ กล่าวต้อนรับวิทยากรและผู้เข้ารับการอบรม หลักสูตร “พัฒนาสมรรถนะผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการสร้างระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ “ รุ่นที่ 3 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร อรุณศรี มงคลชาติ ประธานจัดหลักสูตร กล่าวรายงานการจัดอบรม ซึ่งผู้เข้าร่วมอบรมประกอบด้วยผู้บริหาร นายกองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ปลัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารกองสาธารณสุข ผู้บริหารกองคลัง บุคลากรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กรรมการ กปท. รวมทั้ง นักวิชาการและผู้ที่สนใจจากทั่วประเทศ จำนวน 50 คน

โอกาสนี้ สถาบันฯ อาเซียนได้รับเกียรติจากทพ อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรมและบรรยายพิเศษในหัวข้อ “พลังท้องถิ่นกับการบริหารจัดการระบบสุขภาพชุมชนที่ยั่งยืน” – พรบ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ.2545 กับการสนับสนุนการมีส่วนร่วมของท้องถิ่นในการดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ (กปท.) ณ ห้องประชุมบุญศิริ อาคารฝึกอบรม
หลักสูตรดังกล่าวเป็นความมือระหว่างสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน กับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ( สปสช. ) โดยมีผู้เข้ารับการอบรมรวม 3 รุ่น จำนวน 101 คน โดยรุ่นท่ี 3 จัดอบรมวันที่ 16-19 ธันวาคม 2563 และในวันที่ 19 ธันวาคม 2563 จะมีพิธีมอบประกาศนียบัตรสำหรับผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้ด้วย

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ศาลายา พุทธมณฑล นครปฐม 73170

แผนที่การเดินทาง

วารสารสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน