วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.สมบูรณ์ ศิริสรรหิรัญ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและพัฒนาระบบ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร การพัฒนางานวิชาการจากงานประจำ (Routine to Research : R2R) รุ่นที่ 2 ที่จัดในระหว่างวันที่ 11-13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ณ ห้องประชุม 2108 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล หลักสูตรดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ ความเข้าใจในการพัฒนางานวิชาการจากงานประจำ (Routine to Research : R2R)

มีความสามารถในการสังเคราะห์ปัญหาจากงานประจำและพัฒนาเป็นงานวิจัย ได้แนวทางในการปรับปรุงและพัฒนางานประจำของตนเองสู่งานวิจัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการวิจัยทั้งในการวิจัยเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณ สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการปฏิบัติงาน ได้ฝึกทำวิจัยและมีผลงานทางวิชาการอย่างมีคุณภาพ ถูกต้องตามหลักวิชาการ มีการพัฒนาตนเองและองค์กรอย่างต่อเนื่อง มีผลงานวิจัยและผลงานทางวิชาการสำหรับการขอกำหนดตำแหน่งที่สูงขึ้น และเกิดระบบสนับสนุน เครือข่ายการจัดการที่สนับสนุนการทำงานวิจัย R2R ด้านต่าง ๆ โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 40 คน

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ศาลายา พุทธมณฑล นครปฐม 73170

แผนที่การเดินทาง

วารสารสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน