สถาบันฯ จัดอบรม หลักสูตร “นักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health รุ่นสัญจรเขตสุขภาพที่ 9
วันที่ 15 ตุลาคม 2565 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีเปิดการอบรม หลักสูตร “นักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health รุ่นสัญจรเขตสุขภาพที่ 9 จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นหลักสูตรภายใต้ความร่วมมือระหว่างสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย โดยในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มอบหมายผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ กล่าวรายงานและร่วมให้การต้อนรับผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 82 ท่าน ประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล เภสัชกร และนักวิชาการสาธารณสุขจากจังหวัดนครราชสีมา จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดชัยภูมิจังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียง ในพิธีเปิดการอบรม ได้รับเกียรติจากแพทย์หญิงอัจฉรา นิธิอภิญญาสกุล สาธารณสุขนิเทศก์ เขตสุขภาพที่ 9 /ผู้อำนวยการสำนักงานเขตสุขภาพที่9 และดร. นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมครั้งนี้ การฝึกอบรมหลักสูตรนี้เป็นการพัฒนาศักยภาพผู้บริหารสาธารณสุขที่ใช้เวลาในการเรียนรู้ร่วมกันโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2565 ไปจนถึงวันที่ 22 มกราคม 2566 รวมเวลาทั้งหมด 10 วัน โดยในการฝึกอบรมวันแรกได้รับเกียรติจาก ดร. นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย ให้ความรู้ในหัวข้อ “เวชศาสตร์ป้องกันเชิงประยุกต์สำหรับผู้บริหารระบบสุขภาพ” และภาคบ่ายในหัวข้อ “การบริหาร

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ศาลายา พุทธมณฑล นครปฐม 73170

แผนที่การเดินทาง

วารสารสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน