6 พฤศจิกายน 2563

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติบันทึกเทปวิดีทัศน์สัมภาษณ์เกี่ยวกับหลักสูตร Wellness & Healthcare Business Opportunity for Executives (WHB) รายการพารู้พารวย ช่อง TNN โดยมีคุณสุภวัส วรมาลี เป็นพิธีกร ในประเด็นบทบาทของมหาวิทยาลัยมหิดลในการสนับสนุนนโยบายรัฐบาลเพื่อผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางบริการสุขภาพและการแพทย์ของโลก ณ ห้องรับรอง VIP สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ในโอกาสนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับบทบาทของสถาบันฯ ที่พัฒนาความร่วมมือระหว่างสถาบันฯ และกรมสนับสนุนบริการ สุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข Huawei Technologies (Thailand) Co., Ltd., The Department of Community and Global Health, The University of Tokyo และ Siam Health Development Co., Ltd. ในการพัฒนาหลักสูตร WHBและผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จันทร์จิรา วงษ์ขมทอง: ผู้อํานวยการหลักสูตร WHB ได้สัมภาษณ์ถึงโครงสร้างหลักสูตร ความสำคัญของชุดความรู้ทั้ง 5 ในการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้บริหารระดับสูงทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ในการขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางการบริการสุขภาพและการแพทย์โลก