คณะผู้บริหารสถาบันฯ ต้อนรับ คณะดูงานจากชมรมสตรีวัยหมดระดูและมูลนิธิกระดูกพรุนแห่งประเทศไทย ฯ

24 พฤศจิกายน 2563

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:00-14.00 น.วันนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ศักดา อาจองค์ วัลลิภากร รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยนวัตกรรมและบริการวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์วิชช์ เกษมทรัพย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายขับเคลื่อนนโยบายพร้อมบุคลากรสถาบันฯ ได้ให้การต้อนรับ คณะดูงานจากชมรมสตรีวัยหมดระดูและมูลนิธิกระดูกพรุนแห่งประเทศไทย ฯ
โดย รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์กิติรัตน์ เตชะไตรศักดิ์ นายกสมาคมวัยหมดระดูแห่งประเทศไทย อาจารย์ ภาควิชาสูติศาสตร์นารีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลศาสตราจารย์ นายแพทย์อรรณพ ใจสำราญ ประธานมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ อาจารย์ภาควิชาสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงอรวิน วัลลิภากร หัวหน้าหน่วยสตรีวัยหมดระดู สาขาวิชาเวชศาสตร์การเจริญพันธ์ อาจารย์ภาควิชาสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
เนื่องในโอกาสศึกษาดูงานด้านนโยบายสุขภาพและการศึกษาวิจัย รวมถึงแนวทางการทำงานร่วมกันในอนาคตในด้านของการพัฒนานวัตกรรมเชิงระบบการดูแลแบบปฐมภูมิของผู้สูงอายุ และสตรีสูงอายุในด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านการป้องกัน เช่น การพลัดตกหกล้ม การดูแลมวลกระดูก การให้ความรู้ความเข้าใจ ส่งเสริมให้เกิดการดูแลตนเองในระดับบุคคล รวมถึงแนวคิดการดูแลผู้สูงอายุสตรีโดยระดับภูมิภาค
ตลอดจนการนำผลงานวิจัยด้านคลินิกที่เกิดขึ้นแล้วออกมาเผยแพร่และการนำไปใช้ในวงกว้างทั้งแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป สูตินรีแพทย์ และบุคลากรสาธารณสุข และประชาชนทั่วไป เพื่อให้เกิด impact แก่สังคมที่แท้จริง ณ ห้องกระแส ชนะวงศ์ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล