ผสานความร่วมมือระหว่างสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับภาคีเครือข่าย คิด วิเคราะห์ เพื่อขับเคลื่อนงานวิจัยในเรื่องส่งเสริมการเข้าถึงสวัสดิการทางสังคมของผู้สูงอายุ

2 มีนาคม 2564

รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ ศักดา อาจองค์ วัลลิภากร รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและบริการวิชาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนและหัวหน้าโครงการศึกษาแนวทางการเพิ่มศักยภาพและช่องทางในการเข้าถึงสวัสดิการทางสังคมและการพัฒนาระบบช่วยเหลือด้านสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและมุมมองของ Family Care Team ได้รับมอบหมายจาก รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล
เข้าร่วมประชุมป้องกันข้อเสนอโครงการฯ ร่วมกับอาจารย์ ดร. เทอดพงษ์ แดงสี สาขาวิชาวิศวกรรมการจัดการอุตสาหกรรมเพื่อความยั่งยืน​ มทร.พระนคร และ รศ.ดร.พงษ์พิสิฐ วุฒิดิษฐโชติ หัวหน้าภาควิชาการสื่อสารข้อมูลและเครือข่าย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ นำเสนอโครงการวิจัยรอบสุดท้ายต่อคณะกรรมการพิจารณาข้อเสนอโครงการภายใต้หัวข้อ “แนวทางเพิ่มศักยภาพการเข้าถึงสวัสดิการทางสังคมและการใช้ประโยชน์เทคโนโลยีดิจิทัลในกลุ่มผู้สูงอายุ” ณ อาคารไอทาวเวอร์ (I Tower) ชั้น 7
ในการประชุมครั้งนี้ คณะกรรมการและผู้ทรงคุณวุฒิโครงการ กทปส. ได้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับ แนวทางการพัฒนาระบบพื้นฐานด้านเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงสวัสดิการของผู้สูงอายุ การพัฒนาต้นแบบชุมชนโดยมีเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นตัวขับเคลื่อน(Technology Driven)สร้างความร่วมมือระหว่างภาคสาธารณสุขและท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมระบบการเข้าถึงสวัสดิการทางสังคมเพื่อการส่งเสริมสุขภาพให้แก่ผู้สูงอายุ เพื่อให้เกิดการนำมาใช้จริงและเป็นแนวทางในการขับเคลื่อนนโยบายในอนาคต