ภาษาไทย English Intranet ITA

สำนักงานเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน ด้านเครือข่ายการสร้างเสริมสุขภาพ เดินหน้าพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (HURS) สู่ระดับภูมิภาคอาเซียน

9 กรกฎาคม 2564

วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 สำนักงานเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน ด้านเครือข่ายการสร้างเสริมสุขภาพ (ASEAN University Network – Health Promotion Network (AUN-HPN) จัดการประชุมคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (HURS) เพื่อติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงาน และเตรียมความพร้อมในการ Kick-off HURS system เปิดตัวระบบอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมนี้
รองศาสตราจารย์.ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ ประธานคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ HURS ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ รองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศและวิทยาเขตกาญจนบุรี ศาตราจารย์วุฒิคุณนายแพทย์ วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ที่ปรึกษาสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพ.วิชช์ เกษมทรัพย์ รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ศักดา อาจองค์ วัลลิภากร รองผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน นายธีรพันธุ์ วิมลสาระวงค์ ผู้อำนวยการกองเทคโนโลยีสารสนเทศ นางสาวมนิตา คงสุวรรณ หัวหน้างานพัฒนาและบริหารระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ นางสาววงศ์สุวรรณ ก้านแก้ว นักวิเคราะห์ระบบงานคอมพิวเตอร์ กองเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วยคณะทำงานร่วมประชุมหารือ ระดมความคิดเห็น ให้ข้อเสนอแนะ และร่วมวางแผน ขั้นตอนในการปรับแก้ไขระบบให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พร้อมกับเสนอให้มีการพัฒนาศักยภาพให้กับผู้ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ประเมินผู้ใช้ระบบ HURS เพื่อเตรียมความพร้อมในการประเมินมหาวิทยาลัยส่งเสริมสุขภาพ ทั้งในระดับประเทศ และขยายผลไปสู่ระดับภูมิภาคอาเซียนต่อไป