ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนประชุมกับ ILO เพื่อขับเคลื่อนการรับรองคุณภาพของหลักสูตร MPHM/SHP

27 กรกฎาคม 2564

วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เข้าร่วมประชุมทาง Zoom meeting กับ International Labor Organization (ILO) โดย Ms. Marielle Phe Goursat, Chief Technical Adviser -ILO-Lux Social Health Protection Programme in Vietnam, Lao PDR, and Myanmar และ Ms. Vesna Jovic, Social Protection Officer, ILO Decent Work Technical Support Team for East and South-East Asia and the Pacific ได้สนับสนุนผู้เชี่ยวชาญจากทวีปยุโรป ได้แก่ Prof. Konrad Obermann; Senior Lecturer at the Mannheim Institute of Public Health, Heidelberg University Germany ให้ทำการศึกษาแนวทางการเข้ารับการประกันคุณภาพการศึกษาหลักสูตร Master of Primary Health Care Management (International Program) (MPHM) สาขา Social Health Protection (SHP) จากองค์กรประกันคุณภาพการศึกษาในทวีปยุโรป ทั้งนี้มีคณาจารย์และผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศของสถาบันฯเข้าร่วมประชุมด้วย ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรพินท์ เล่าซี้ และ ดร.นลินี นกิตติพา เชื้อคำฟู อาจารย์ประจำหลักสูตร MPHM พร้อมด้วย Dr. Win Khaing และ Mr. Jeevan Bhatta ผู้เชี่ยวชาญและอาจารย์ชาวต่างประเทศของสถาบันฯ โดย ILO ยินดีให้การสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญจากทวีปยุโรปในการเตรียมความพร้อมของสถาบันฯ ในการประเมินคุณภาพของหลักสูตร MPHM สาขาวิชา SHP โดยทางสถาบันฯ จะต้องเตรียมการให้มีผู้บริหารและทีมงานที่ทำหน้าที่เป็นการเฉพาะในด้านการรับรองคุณภาพ และค่าใช้จ่ายในการขอรับรองคุณภาพจากองค์กรรับรองคุณภาพการศึกษาระดับอุดมศึกษาในยุโรป ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 1-2 ปีในการดำเนินการ