สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนร่วมประชุม AGHA

17 สิงหาคม 2564

วันที่ 17 สิงหาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการแกนนำการจัดตั้งเครือข่าย ASIAN Global Health Alliance (AGHA) ประเทศสิงคโปร์ โดยมี SingHealth Duke-NUS Global Health Institute (SDGHI) และ St Luke Medical Centre ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นสำนักงานเลขาธิการในการก่อตั้ง โดยมีคณะกรรมการแกนนำมาจากมหาวิทยาลัยช้ันนำด้านสุขภาพโลกที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติเข้าร่วม โดยในที่ประชุมได้มีการปรึกษาหารือเกี่ยวกับแนวทางการบริหาร การรับสมาชิก กิจกรรมที่จะดำเนินการร่วมกันในเบื้องต้น โดยจะมีการตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับสุขภาพโลกในเอเชียร่วมกันต่อไป