สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดลลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ University of Maryland, Baltimore

2 กันยายน 2564

วันที่ 2 กันยายน 2564 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ University of Maryland, Baltimore ประเทศสหรัฐอเมริกา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) โดยมุ่งเน้นในการพัฒนาและดำเนินการหลักสูตรพัฒนาศักยภาพนักวิจัยด้านความเป็นธรรมทางสุขภาพและจริยธรรมทางสุขภาพ ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักวิจัยและนักวิชาการรวมถึงบุคลากรด้านการแพทย์และสาธารณสุขที่สนใจด้านงานวิจัยในประเทศไทยและประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียนและเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการฝึกอบรมดังกล่าวจะจัดการอบรมในลักษณะโมดูล เป็นการเรียนผ่านออนไลน์ ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าวเป็นการตอบสนองต่อทิศทางการพัฒนาสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนในด้าน Global Health, Health Policy and Development และวาระการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs)