ทีมวิจัยและพัฒนาภายใต้โครงการ MAPC SALT ของสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดลลงพื้นที่สร้างเครือข่ายส่งเสริมพัฒนาชุมชนเข้มแข็ง โดยใช้กระบวนการ SALT ของ the Constellation เข้าไปร่วมพัฒนาเครือข่าย อสม และ อสร.

29 กรกฎาคม 2563

วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 อาจารย์ ดร.นายแพทย์วิชช์ เกษมทรัพย์ รองผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับผู้บริหารมูลนิธิใจกระทิง และ บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ลงพื้นที่เพื่อพบรับฟังบทบาทของ อสม. เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการส่งเสริมและพัฒนาการปฏิบัติงานของ อสม. ของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางแตน อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี พร้อมกันนี้ อาจารย์ ดร.นายแพทย์วิชช์ เกษมทรัพย์ และทีมวิจัยและพัฒนาภายใต้โครงการ MAPC SALT ร่วมทั้งผู้แทนจากบริษัท ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด นำโดย คุณนิธิ เพ็งสุข ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและธุรการ ร่วมกันจัดโครงการเพื่อสร้างเครือข่ายอาสาสมัครสาธารณสุขภายในโรงงาน (อสร.) ของบริษัท ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีของพนักงานภายในโรงงาน และส่งต่อไปยังสมาชิกคนในครอบครัวของพนักงาน โดยการดำเนินงานทั้ง 2 โครงการนี้ทีมวิจัยและพัฒนาภายใต้โครงการ MAPC SALT ของสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ได้นำกระบวนการ SALT ของ the Constellation เข้าไปร่วมพัฒนาเครือข่าย อสม และ อสร. เพื่อสร้างเครือข่ายส่งเสริมและพัฒนาชุมชนเข้มแข็ง และมีสุขภาพอนามัยที่ดี