คณะทำงาน AUN–HPN Working Group Committee เดินหน้าจัดกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพให้กับบุคลากร นักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยมหิดล

3 พฤศจิกายน 2564

วันพุธที่ 3 พฤศจิกายน 2564 สำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN จัดประชุมคณะทำงานของมหาวิทยาลัยมหิดล AUN–HPN Working Group Committee เตรียมพร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพให้กับบุคลากร นักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยมหิดล โดยเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างส่วนงานได้แก่ สถาบันวิจัยประชากรและสังคม สถาบันโภชนาการ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ คณะเทคนิคการแพทย์ คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะสัตวแพทย์ กองกิจการนักศึกษา กองทรัพยากรบุคคล และสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ พร้อมด้วย นายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ที่ปรึกษาสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ร่วมประชุมหารือวางแผนการดำเนินงานกิจกรรมพัฒนาศักยภาพของบุคลากร และนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom meeting รองศาสตราจารย์ ดร.ศิรินันท์ กิตติสุขสถิต ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิลาสินี สุวรรณจ่าง และคณะทำงานฯ นำเสนอผลการประชุมหารือกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ร.ท.ทพ.ชัชชัย คุณาวิศรุต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ถึงแผนการดำเนินงานกิจกรรมพัฒนาศักยภาพของบุคลากร อาจารย์ และนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยมหิดล โดยได้รับข้อเสนอแนะมาปรับใช้ในการดำเนินกิจกรรม ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จงดี โตอิ้ม รองศาสตราจารย์ ดร.นสพ.จิตรกมล ธนศักดิ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จรัมพร โห้ลำยอง และนายธีรัตน์ คูคานธรรมทัศน์ ได้ร่วมหารือปรับแผนการดำเนินงานให้สอดคล้องกับข้อเสนอแนะ รวม 6 ประเด็น ได้แก่ 1. ปรับชื่อกิจกรรม Work from Health เป็น “มหิดลวิถีใหม่ใส่ใจสุขภาวะองค์รวม” 2.การรวม Application ของหน่วยงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยมหิดล เป็น Application MU Health 3. กำหนดวันจัดกิจกรรมเป็นวันที่ 3 ธันวาคม 2564 ในช่วงบ่าย 4. การประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือจากส่วนงานต่างๆเข้าร่วมกิจกรรม 5.การ Kick Off ตอนเริ่มกิจกรรมพัฒนาศักยภาพฯ 6.รายงานความก้าวหน้าการพัฒนาเว็บไซต์ของ AUN-HPN

ในที่ประชุมคณะทำงานได้สรุปรายละเอียดการดำเนินงาน เพื่อเสนอต่อผู้บริหารของมหาวิทยาลัยมหิดล และคณะกรรมการกำกับทิศเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพของมหาวิทยาลัยมหิดลเพื่อขอความเห็นชอบในการดำเนินการต่อไป