สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีปิดการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) Mini M.M in Health รุ่นที่ 31

6 พฤศจิกายน 2564

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย จัดพิธีปิดการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) Mini M.M. in Health รุ่นที่ 31โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เป็นประธานในการปิดการอบรม สำหรับการอบรมในครั้งนี้ เป็นการสอบรวบยอดแบบระบบออนไลน์ และได้รับเกียรติจาก ดร. นายแพทย์พรเทพ ศิรวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกัน บรรยายปฐกถาพิเศษ เรื่อง “การปฏิรูปการควบคุมป้องกันโรค COVID19 ในเขตเมือง” และร่วมในพิธีปิดการอบรม ทั้งนี้มี ผู้ช่วยศาสตราจาร์ยสมศักดิ์ วงศาวาส รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายวิชการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ดวงใจ บรรทัพ ผู้รับผิดชอบจัดการดำเนินงานจัดอบรมหลักสูตรฯ กล่าวสรุปรายงาน ในการอบรมครั้งนี้มีผู้ได้รับประกาศนียบัตรทั้งสิ้น จำนวน 69 คน ผ่านระบบออนไลน์ Zoom meeting
ครั้งนี้ทางสถาบันฯ ปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นออนไลน์ 100 % ในทุกโมดูลของการเรียน โดยเน้นการทำห้องเรียนแบบ two-way participation การจัดการการเรียนรู้และส่ง assignment ต่าง ๆ อย่างมีระบบ รวมถึงระบบการสอบออนไลน์(โดยระบบสามารถสรุปคะแนนการสอบ เพื่อ feedback ให้กับผู้เข้าอบรมในแต่ละโมดูลได้ทันที ช่วยให้เกิดความเข้าใจและนำมาช่วยปรับปรุงในครั้งต่อ ๆ ไป ระบบการสอบอัตนัย มุ่งการวัด เพื่อนำความรู้ในทุกโมดูลของการเรียนการสอนมาวิเคราะห์ สังเคราะห์ integration จากโจทย์จำลองปัญหาและสถานการณ์ เพื่อวัดผลสัมฤทธิ์ว่าผู้เข้าอบรมเข้าใจถึงแก่นแท้ขององค์ความรู้ที่ได้เรียนไป
สุดท้ายตัวแทนผู้เข้ารับการอบรม นายแพทย์ภาริส วงศ์แพทย์ กรรมการบริหาร รพ สำโรงการแพทย์ สมุทรปราการ ประธานรุ่น ได้กล่าวแสดงคำขอบคุณคณาจารย์ ผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ ที่เสียสละเวลาอันมีค่ามาถ่ายทอดความรู้จากประสบการณ์ตรง กราบขอบคุณ ท่านนายกสมาคมฯ ท่านผู้อำนวยการสถาบันฯ ผู้รับผิดชอบจัดการอบรมหลักสูตร และทีมงานMini M.M. in Health รุ่น 31 ทั้ง 69 คนนี้ ได้รับประสบการณ์เรียนรู้ ได้เครื่อข่าย เพื่อนำความรู้ไปต่อยอดกับการปฏิบัติงานจริงในอนาคต ทั้งนี้ผู้เรียนอยากให้สถาบันฯ จัดหลักสูตรที่น่าสนใจแบบนี้ หรือหลักสูตรใหม่ ๆ เช่น Mini M.M. in Life Style Medicine ซึ่งเป็นที่สนใจให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้เข้าร่วมศึกษาหาความรู้ใหม่ ๆ ต่อไปในอนาคต