มหาวิทยาลัยมหิดล ประชุมคณะกรรมการอำนวยการเครือข่าย AUN-HPN ครั้งที่ 11

18 พฤศจิกายน 2564

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล มอบหมาย รองศาสตราจารย์ ดร.นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN ครั้งที่ 11 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ (AUN-HPN) นายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร อดีตเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ ประธานคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) รองศาสตราจารย์ นายแพทย์วีระพงษ์ ภูมิรัตนประพิณ คณบดีคณะเวชศาสตร์เขตร้อน รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ ทันตแพทย์ศิริชัย เกียรติถาวรเจริญ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ และรองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ พร้อมผู้แทนจากส่วนงานต่าง ๆ เข้าร่วมการประชุมฯ ผ่านทางออนไลน์
โดยการประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนงานสร้างเสริมสุขภาพของมหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกิดความเข้มแข็ง มุ่งสู่การเป็น “มหาวิทยาลัยสุขภาพ” (Healthy University) และผลักดันให้มหาวิทยาลัยสมาชิกในภูมิภาคอาเซียนนำกรอบแนวทางมหาวิทยาลัยส่งเสริมสุขภาพของ AUN-HPN (AUN-HPN Healthy University Framework) ไปใช้อย่างเป็นรูปธรรม
รายละเอียดเพิ่มเติม https://mahidol.ac.th/th/2021/aun-hpn11-meeting/