22 พฤศจิกายน 2564

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดลและประธานคณะทำงานประเมินความพร้อมขององค์การบริหารส่วนจังหวัดในการรับถ่ายโอนภาระกิจของสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติฯ และ รพสต.พร้อมคณะทำงานตรวจประเมินความพร้อมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เพื่อรับการถ่ายโอนภารกิจ สถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา นวมินทราชินี และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล โดยนายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกอบจ.พิษณุโลก เป็นเจ้าบ้านนำทีมต้อนรับ และได้รับเกียรติจากนายเลอพงศ์ ลิ้มรัตน์ ประธานคณะอนุกรรมการบริการการถ่ายโอนภาระกิจสาธารณสุขแก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าร่วมสังเกตุการณ์ และดำเนินการตรวจประเมินความพร้อม โดยมีนายณัฐวุฒิ ทวีเกื้อกูลกิจ นายกอบจ.ตาก พร้อมทีมผู้บริหารอบจ.ตาก และนายชัยศิริ ศุภลักษณ์จินดา นายกอบจ.อุตรดิตถ์ พร้อมทีมบริหารอบจ.อุตรดิตถ์ รวมทั้งทีมบริหารอบจ.สุโขทัยได้รับมอบหมายจากนายมนู พุกประเสิรฐ นำเสนอข้อมูลความพร้อมของอบจ.พิษณุโลก อบจ.ตาก อบจ.อุตรดิตถ์และอบจ.สุโขทัยในการรับถ่ายโอนภาระกิจสาธารณสุขของสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติฯ และรพสต. ณ หอประชุมบึงราชนก อบจ.พิษณุโลก จ.พิษณุโลก