27 พฤศจิกายน 2564

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2564 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีเปิดการอบรม หลักสูตร “นักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health รุ่นที่ 32” ซึ่งเป็นหลักสูตรภายใต้ความร่วมมือระหว่างสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย โดยในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health รุ่นที่ 32 ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการอบรม ณ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน รวมทั้งผ่านระบบออนไลน์ Zoom meeting ทั้งนี้มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมศักดิ์ วงศ์ศาวาส รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการกล่าวรายงานและร่วมให้การต้อนรับผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 65 ท่าน ประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล จากทั่วประเทศ
การฝึกอบรมหลักสูตรนี้เป็นการพัฒนาศักยภาพผู้บริหารสาธารณสุขที่ใช้เวลาในการเรียนรู้ร่วมกันในระยะเวลา 5 เดือน โดยในการฝึกอบรมวันแรกได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ความรู้ในหัวข้อ “นวัตกรรมการเรียนรู้เพื่อการพัฒนานักบริหารสาธารณสุขระดับสูง” และศาสตราจารย์ วุฒิคุณ นายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ที่ปรึกษาสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เป็นวิทยากรให้ความรู้ในหัวข้อ “สุขภาพโลกและกลยุทธ์การขับเคลื่อนนโยบายสุขภาพ”