ประชุมหารือแผนการดำเนินงานโครงการ “การสังเคราะห์ทางเลือกและข้อเสนอเชิงนโยบายเพื่อสนับสนุนการปฏิรูปบทบาทอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และอาสาสมัครสาธารณสุขกรุงเทพมหานคร (อสส.) เพื่อมุ่งสู่การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน”

29 มกราคม 2565

วันที่ 29 มกราคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันฯ และหัวหน้าแผนงานวิจัย “การสังเคราะห์ทางเลือกและข้อเสนอเชิงนโยบายเพื่อสนับสนุนการปฏิรูปบทบาทอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และอาสาสมัครสาธารณสุขกรุงเทพมหานคร (อสส.) เพื่อมุ่งสู่การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน” ซึ่งได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจากสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.ธัชเฉลิม สุทธิพงษ์ประชา" อาจารย์วิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และรองศาสตราจารย์ ดร. อัชกรณ์ วงศ์ปรีดี อาจารย์ประจำคณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ พร้อมด้วยทีมนักวิจัยเข้าร่วมประชุมหารือผ่านระบบ Zoom meeting

โดยในการหารือครั้งนี้ เพื่อเป็นการหารือการจัดประชุม แลกเปลี่ยน เรียนรู้ ในเรื่อง “การวิจัยปฏิบัติการอย่างมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาบทบาทอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ในฐานะการเป็นนวัตกรสังคม” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ และร่วมวางแผนดำเนินงานเก็บรวบรวมข้อมูลโครงการย่อยที่ 5 การวิจัยเพื่อค้นหาภาพอนาคตร่วมกันสำหรับเสนอทางเลือก และข้อเสนอเชิงนโยบายเพื่อสนับสนุนการปฏิรูปบทบาทอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และ อาสาสมัครสาธารณสุขกรุงเทพมหานคร (อสส.) มุ่งสู่การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยการวิจัยครั้งนี้มุ่งหวังให้เกิดประโยชน์ต่อการสังเคราะห์ทางเลือกและข้อเสนอเชิงนโยบาย เพื่อสนับสนุนการปฏิรูปบทบาทของ อสม./อสส. มุ่งสู่การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไปในอนาคต