ประชุมเตรียมการจัดอบรมการประเมินมหาวิทยาลัยส่งเสริมสุขภาพด้วยเครื่องมือ Healthy University Rating Systems (HURS) รุ่นที่ 1 และพัฒนาระบบ HURS Version 2022

10 มีนาคม 2565

วันที่ 10 มีนาคม 2565 คณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (HURS) นำโดยศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ เป็นประธานในการประชุม ร่วมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.นพ.ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านเครือข่ายการสร้างเสริมสุขภาพ รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ พร้อมด้วยคณะทำงานแกนนำพัฒนาระบบ HURS เข้าร่วมประชุมหารือการปรับปรุงคุณภาพระบบการประเมินมหาวิทยาลัยส่งเสริมสุขภาพ (Revision of HURS Version 2022) และเตรียมการจัดกิจกรรม “การอบรมการประเมินมหาวิทยาลัยส่งเสริมสุขภาพด้วยเครื่องมือ Healthy University Rating Systems (HURS) รุ่นที่ 1 ณ ห้องประชุมกระแสชนะวงศ์ ชั้น 2 สถาบันสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom Meeting

ในการประชุมครั้งนี้ สำนักงานเครือข่าย AUN-HPN ได้รายงานต่อที่ประชุม เรื่องการส่งหนังสือเชิญไปยังเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพในประเทศไทย จำนวน 12 แห่ง และมหาวิทยาลัยอื่นที่เป็นเครือข่าย เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้ ซึ่งกำหนดจัดกิจกรรม “การอบรมการประเมินมหาวิทยาลัยส่งเสริมสุขภาพด้วยเครื่องมือ Healthy University Rating Systems (HURS) รุ่นที่ 1 ในวันอังคารที่ 29 มีนาคม 2565 เวลา 09.00 – 12.00 น. ในรูปแบบ Online ผ่านระบบ Zoom Meeting

ที่ประชุม ได้ระดมความคิดเห็นและหารือถึงการปรับแก้ไขเกณฑ์การประเมินมหาวิทยาลัยสุขภาวะ Healthy University Rating Systems (HURS) จาก Version 2021 เพื่อใช้ประกอบการอบรม และใช้ประเมิน ในรอบถัดไปให้มีความเหมาะสม เที่ยงตรง และครอบคลุมประเด็นที่ต้องการให้ชัดเจนยิ่งขึ้น