ประชุมการพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (HURS) Version 2022

1 มิถุนายน 2565

วันที่ 1 มิถุนายน 2565 คณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (HURS) นำโดยศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ เป็นประธานในการประชุม ร่วมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.นพ.ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านเครือข่ายการสร้างเสริมสุขภาพ รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. มยุรี โยธาวุธ และ Dr.Vo Man Thi Hue ผู้ช่วยเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ และคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (HURS) เข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมกระแสชนะวงศ์ ชั้น 2 สถาบันสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom Meeting

ในการประชุมครั้งนี้ คณะทำงานฯ ได้ระดมความคิดเห็นและหารือถึงการพัฒนาคู่มือ HURS Manual version 2022 และพัฒนาเครื่องมือ Healthy University Rating Systems (HURS) โดยให้เชิญเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ เข้าร่วมประเมินมหาวิทยาลัยสุขภาพ Healthy University Rating Systems (HURS) Version 2022 ที่จะทำการเปิดระบบอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 สิงหาคม ถึง 16 พฤศจิกายน 2565 และวางแผนการจัดกิจกรรม Workshop เรื่อง “Monitoring of Healthy University Framework : Healthy University Rating Systems (HURS) ในวันที่ 1 สิงหาคม 2565 ในรูปแบบ Hybrid ที่จะมีการประชาสัมพันธ์ให้มหาวิทยาลัยเครือข่ายส่งตัวแทนมาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการอบรมวิธีการใช้เครื่องมือประเมิน HURS ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสม และเที่ยงตรงยิ่งขึ้น