สถาบันฯ เข้าร่วม โครงการประกวดสวนมุมสวย ปีที่ 7

22 มิถุนายน 2565

วันที่ 22 มิถุนายน 2565 รศ. ดร. นพ. ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นประธานในกิจกรรม ประกวดสวนมุมสวย ปีที่ 7 โดยมี ผศ. ดร. สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และ ดร.นฤมล จันทรเจิด รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และบุคลากรของสถาบันฯ ร่วมปลูกต้นไม้ จัดสวน และปรับพื้นที่บริเวณอาคารครัวอาเซียน เพื่อเข้าร่วมประกวดสวนมุมสวย ปีที่ 7 โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการส่งเสริมการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมและกระตุ้นให้ส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ภายในส่วนงานและเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวยังช่วยเพิ่มการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ที่ปล่อยจากกิจกรรมต่าง ๆ ของส่วนงาน และสนับสนุนนโยบายมหาวิทยาลัยเชิงนิเวศน์ (Eco University) อีกด้วย โดยโครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานเพื่อการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainability Development Goals (SDGs)