2 กรกฎาคม 2565

วันที่ 2 กรกฎาคม 2565 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย จัดพิธีปิดการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) Mini M.M. in Health รุ่นสัญจรจังหวัดลำปาง โดยได้รับเกียรติจาก ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิรวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกัน เป็นประธานในพิธีปิดการอบรม และยังร่วมให้ข้อเสนอแนะ ในการนำเสนอโครงงานกลุ่มของผู้เข้าอบรม เพื่อเป็นการฝึกปฏิบัติการจัดทำแผนกลยุทธ์และยุทธศาสตร์ต่าง ๆ ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากนายแพทย์สมฤกษ์ จึงสมาน ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 1 รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนและผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และให้ข้อเสนอแนะ ในการนำสนอโครงงานกลุ่มครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปาง เข้าฟังการนำเสนอโครงงานกลุ่มและร่วมในพิธีปิดและมอบประกาศนียบัตรผู้สำเร็จการอบรม ในการนี้มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. มยุรี โยธาวุธ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและผู้รับผิดชอบดำเนินการหลักสูตรฯ ให้การต้อนรับและกล่าวสรุปรายงาน ในการอบรมครั้งนี้ ณ ห้องประชุมชั้น 8 โรงพยาบาลลำปาง และผ่านระบบออนไลน์ Zoom meeting สุดท้ายตัวแทนผู้เข้ารับการอบรม นายแพทย์นวรัตน์ วนาพันธพรกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเถิน ประธานรุ่น ได้กล่าวแสดงคำขอบคุณคณาจารย์ ผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ ที่เสียสละเวลาอันมีค่ามาถ่ายทอดความรู้จากประสบการณ์ตรง กราบขอบคุณ ท่านายแพทย์สสจ. ท่านนายกสมาคมฯ ท่านผู้อำนวยการสถาบันฯ และทีมงานMini M.M. in Health รุ่นสัญจรจังหวัดลำปาง ทั้ง 50 ท่านนี้ ได้รับประสบการณ์เรียนรู้ ได้เครือข่าย ได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น เพื่อนำความรู้ไปต่อยอดกับการปฏิบัติงานจริงในอนาคต