สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนจัดทำบุญครบรอบ 39 ปี แห่งการก่อตั้งสถาบันฯ

4 กรกฎาคม 2565

วันที่ 4 กรกฎาคม 2565 รศ. ดร. นพ.ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของสถาบันฯ ประกอบด้วย ศ. นพ.อภิชาติ จิตต์เจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาองค์กรและกิจการพิเศษ ผศ. ดร. สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ดร.นฤมล จันทรเจิด รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ผศ. ดร.ดร. มยุรี โยธาวุธ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และ Dr.Vo Man Thi Hue ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ฝ่ายกิจการต่างประเทศ คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาของสถาบันฯ ร่วมไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้แก่ พระพุทธมหิดลมงคลวรญาณ ถวายสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชนก ศาลพระภูมิเรือนไทย และศาลเจ้าพ่อขุนทุ่ง จากนั้นได้จัดพิธีสงฆ์และทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร. นายแพทย์ ณัฐ ภมรประวัติ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ผู้ก่อตั้งสถาบันฯ รวมทั้งอดีตผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากรของสถาบันฯ ที่ล่วงลับทุกท่าน ณ ห้องประชุมบุญศิริ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนครบรอบ 39 ปี และในโอกาสนี้ สถาบันฯ ได้ร่วมถวายเทียนพรรษาประจำปี พ.ศ. 2565 และทำบุญตักบาตร ให้กับพระสงฆ์จำนวน 9 รูป จากวัดสุวรรณาราม อีกด้วย

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้บริหารจากส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยมหิดลร่วมแสดงความยินดีในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาสถาบันฯ อาทิ ผศ. ดร.วิลาสินี สุวรรณจ่าง รองคณบดีฝ่ายพัฒนาสุขภาวะ งบประมาณและการคลัง คณะเทคนิคการแพทย์ รศ. ดร.วุฒินันท์ กันทะเตียน รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ศิษย์เก่าสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ผศ. ดร.วัชรี เกษพิชัยณรงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ รศ. ดร.วัชรพล วิบูลยศริน รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและบริการวิชาการ สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย และ Dr. Aung Win Tun รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ บัณฑิตวิทยาลัย