สำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN จัดประชุมหารือการจัดอบรม “Monitoring of Healthy University Framework Implementation: Healthy University Rating System (HURS)”

18 กรกฎาคม 2565

วันที่ 18 กรกฎาคม 2565 คณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (HURS) นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ เป็นประธานในการประชุม ร่วมด้วยนายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ที่ปรึกษาสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านเครือข่ายการสร้างเสริมสุขภาพ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มยุรี โยธาวุธ และ Dr. Vo Man Thi Hue ผู้ช่วยเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ และคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating Systems (HURS) เข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมกระแสชนะวงศ์ ชั้น 2 สถาบันสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom Meeting
การประชุมครั้งนี้ เป็นการติดตามความคืบหน้าในการพัฒนาระบบการประเมิน Healthy University Rating System (HURS) เวอร์ชั่น 2022 ให้มีประสิทธิภาพและเที่ยงตรงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ คณะทำงานแกนนำได้มีการหารือและเตรียมความพร้อมในการจัดอบรม “Monitoring of Healthy University Framework Implementation: Healthy University Rating System (HURS)” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1 สิงหาคม 2565 ในรูปแบบ Online ผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom Meeting ก่อนที่จะมีการเปิดระบบอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 สิงหาคม ถึง 16 พฤศจิกายน 2565 ขณะนี้ มีผู้ตอบรับเข้าร่วมการอบรม HURS Workshop 2022 จำนวน 37 ท่าน โดยเป็นเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพในไทยจำนวน 7 แห่งและมหาวิทยาลัยเครือข่ายจากต่างประเทศจำนวน 9 แห่ง