1 สิงหาคม 2565

วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรมพัฒนาผู้ประเมินมหาวิทยาลัยด้านการเสริมสุขภาพ ในเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน (AUN-HPN) หัวข้อ “Monitoring of Healthy University Framework Implementation: Healthy University Rating Systems (HURS)” พร้อมได้รับเกียรติจาก ดร.ชลธิศ ธีระฐิติ ผู้อำนวยการบริหารสำนักงานเลขานุการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน ดร.ณัฐพันธ์ ศุภกา ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาภาคีสัมพันธ์และวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ นายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ที่ปรึกษาเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ และ รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ ร่วมเป็นวิทยากร ในการนี้ ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล และในฐานะประธานคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบการประเมิน Healthy University Rating Systems (HURS) ร่วมเป็นวิทยากรและดำเนินรายการในภาคเช้าและภาคบ่าย พร้อมสาธิตและฝึกปฏิบัติการกรอกข้อมูลลงในระบบ HURS Version 2022 และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การใช้เครื่องมือ HURS โดยมีมหาวิทยาลัยเครือข่ายด้านการสร้างเสริมสุขภาพในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน สนใจเข้าร่วมอบรมจำนวนทั้งสิ้น 55 คนจาก 24 สถาบันการศึกษา 8 ประเทศในอาเซียน ได้แก่ กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ บรูไน เวียดนาม พม่า และ ไทย ผ่านระบบออนไลน์
รายละเอียดเพิ่มเติม: https://mahidol.ac.th/th/2022/hurs-aun-hpn/