สถาบันฯ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาระบบบริการสุขภาพขององค์กร ปกครองส่วนท้องถิ่น โดยประชาชนในพื้นที่มีส่วนร่วม

19 สิงหาคม 2565

วันที่ 19 สิงหาคม 2565 รศ. ดร. นพ.ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล มอบหมายให้ ศ. นพ.อภิชาติ จิตต์เจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาองค์กรและกิจการพิเศษ เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาระบบบริการสุขภาพขององค์กร ร่วมกับ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ สถาบันพระบรมราชชนก สถาบันพระปกเกล้า สถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย สมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (โดย Thai Health ACADEMY) สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข และสถาบันอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล โดยบันทึกข้อตกลงดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อ ให้เกิดการประสานการพัฒนาระบบบริการสุขภาพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยประชาชนในพื้นที่มีส่วนร่วม เพื่อร่วมมือกันยกระดับศักยภาพและมาตรฐานการให้บริการด้านสุขภาพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อร่วมมือกันส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนานโยบายสาธารณะด้านสุขภาพ และเพื่อร่วมมือกันพัฒนาองค์ความรู้ทางวิชาการ การพัฒนาศักยภาพบุคลากรขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และการสื่อสารสาธารณะในเรื่องการพัฒนาระบบบริการสุขภาพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นโดยประชาชนในพื้นที่มีส่วนร่วม ณ ห้องประชุมแกรนด์เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชัน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร