ภาษาไทย English Intranet ITA

สำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN ร่วมประชุมหารือกับคณะทำงานแผนงานย่อย: มหิดลวิถีใหม่ใส่ใจสุขภาวะองค์รวม

26 ธันวาคม 2565

วันที่ 26 ธันวาคม 2565 รองศาสตราจารย์ธันวดี สุขสาโรจน์ รองเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ AUN-HPN และทีมสำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN เข้าร่วมประชุมคณะทำงานแผนงานย่อย: มหิดลวิถีใหม่ใส่ใจสุขภาวะองค์รวม โดยมี รองศาตราจารย์ศิรินันท์ กิตติสุขสถิต ที่ปรึกษาผู้อำนวยการสถาบันวิจัยประชากรและสังคม ด้านพัฒนากิจการเพื่อสังคม ให้เกียรติเป็นประธานในที่ประชุม พร้อมด้วยคณะทำงานจาก 6 ส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ประกอบด้วย สถาบันวิจัยประชากรและสังคม สถาบันวิจัยโภชนาการ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ คณะสัตวแพทยศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กองทรัพยากรบุคคล โดยในดารประชุมได้รับความร่วมมือจากอีก 3 ส่วนงาน ได้แก่ คณะพยาบาลศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เข้ามาเป็นคณะทำงานเพิ่มเติมในปีนี้ ซึ่งคณะทำงานมีภารกิจรวมกันในการจัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพด้านการสร้างเสริมสุขภาพให้แก่นักศึกษา และบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยมหิดล อันเป็นทรัพยากรสำคัญในการผลักดันให้เกิดนโยบายมหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพ โดยคณะทำงานเข้าร่วมประชุมผ่านระบบออนไลน์ (Zoom Meeting) การประชุมครั้งนี้มีการหารือเรื่องการแต่งตั้งคณะทำงานของมหาวิทยาลัยมหิดล (Working Group Committee) ในเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ (AUN-HPN) และคณะทำงานย่อย :มหิดลวิถีใหม่ใส่ใจสุขภาวะองค์รวมเพิ่มเติม เพื่อมาขับเคลื่อนกิจกรรมพัฒนาศักยภาพของบุคลากร และนักศึกษา รวมถึงกิจกรรม Mahidol Healthy University ซึ่งมีแผนการดำเนินกิจกรรมในเดือนมีนาคม 2566 โดยในที่ประชุมคณะทำงานได้มีการหารือ และนำเสนอรูปแบบการจัดกิจกรรมใหม่ๆ ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน และสร้างดึงดูดให้นักศึกษา และบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยมหิดลเข้าร่วมกิจกรรมมากขึ้นกว่าปีก่อน โดยกิจกรรมที่จะจัดขึ้นในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์สำคัญในการสร้างเสริมสุขภาพให้กับบุคลากร และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยมหิดล ทั้งนี้ ยังแสดงถึงการเป็นมหาวิทยาลัยผู้นำด้านการส่งเสริมสุขภาพของประเทศ และเป็นต้นแบบของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่จะจัดกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพอีกด้วย