สถาบันฯ จัดพิธีปิดการอบรมหลักสูตร “นักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health

22 มกราคม 2566

วันที่ 22 มกราคม 2566 รศ. ดร. ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และรักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มอบหมายให้ ดร.นฤมล จันทรเจิด รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร เข้าร่วมพิธีปิดการอบรมหลักสูตร “นักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส) Mini M.M. in Health” รุ่นสัญจรเขตสุขภาพที่ 9 จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นหลักสูตรภายใต้ความร่วมมือระหว่างสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย โดยมีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 81 ท่าน ประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล เภสัชกร และนักวิชาการสาธารณสุขจากจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียง สำหรับการอบรมในครั้งนี้ ภาคเช้า เป็นการสอบรวบยอด มุ่งการวัด เพื่อนำความรู้ในทุกโมดูลของการเรียนการสอนมาวิเคราะห์ สังเคราะห์ integration จากโจทย์จำลองปัญหาและสถานการณ์ เพื่อวัดผลสัมฤทธิ์ว่าผู้เข้าอบรมเข้าใจถึงแก่นแท้ขององค์ความรู้ที่ได้เรียนไป และภาคบ่าย ได้รับเกียรติจาก พญ.อัจฉรา นิธิอภิญญาสกุล รักษาการผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข นพ.สุผล ตติยนันทพร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ดร.นฤมล จันทรเจิด รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ผศ.ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา ร่วมพิธีปิดการอบรม และมอบใบประกาศนียบัตรให้กับผู้ผ่านการอบรม ทั้งนี้ วันที่ 21 มกราคม 2566 ในภาคเช้าได้รับเกียรติจาก รศ. นพ.เชิดชัย นพมณีจำรัสเลิศ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช บรรยายในหัวข้อ การวิจัยและ R to R สำหรับผู้บริหารสาธารณสุข และในภาคบ่ายได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ดร. นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย พญ.อัจฉรา นิธิอภิญญาสกุล รักษาการผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 5 นพ.สุผล ตติยนันทพร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา และผศ. ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา วิพากย์และให้ข้อเสนอแนะจากการนำเสนอโครงงานกลุ่ม ณ โรงแรมเซ็นทารา จังหวัดนครราชสีมา