ภาษาไทย English Intranet ITA

AUN-HPN เข้าร่วมการประชุม International Health Promoting Universities & Colleges (IHPU&C): Steering Group Meeting

2 พฤษภาคม 2566

วันที่ 2 พฤษภาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN และรักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน พร้อมด้วยคณะกรรมการเครือข่ายมหาวิทยาลัยด้านการสร้างเสริมสุขภาพระหว่างประเทศ อาทิ แคนาดา สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา อินเดีย ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย เข้าร่วมการประชุม International Health Promoting Universities & Colleges (IHPU&C): Steering Group Meeting ผ่านระบบออนไลน์ (Zoom Meeting Platform) คณะกรรมการ IHPU&C: Steering Group จัดตั้งขึ้นเพื่อสนันสนุนและเป็นแนวทางในการพัฒนาความร่วมมือและการดำเนินงานเครือข่ายมหาวิทยาลัยด้านการสร้างเสริมสุขภาพตามหลักของ Okanagan Charter โดยประเด็นสำคัญในการประชุมครั้งนี้ ได้แก่ การหารือเพื่อจัดทำ Okanagan charter translation การสรรหา Host สำหรับงานประชุมวิชาการที่จะจัดขึ้นในปี 2025 การสรรหา Chair/Co-Chair รายใหม่ ของ IHPU และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และผลการดำเนินงานของเครือข่ายมหาวิทยาลัยด้านการสร้างเสริมสุขภาพจากทั่วโลก ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ ได้นำเสนอประวัติความเป็นมาของ AUN-HPN และกิจกรรมด้านการสร้างเสริมสุขภาพของเครือข่าย อีกทั้ง ได้กล่าวขอบคุณ Prof. Mark Dooris อดีตประธานคณะกรรมการ IHPU&C Steering Meeting ที่ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ (3rd AUN International Health Promotion Conference) เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา