งานอบรม Monitoring and Evaluation Training in Migrant Public Health Program

22-26 พฤษภาคม 2566

วันที่ 22-26 พฤษภาคม 2566 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ร่วมกับ สถาบันวิจัยประชากรและสังคม และ สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการอบรม Monitoring and Evaluation Training in Migrant Public Health Program ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.อภิชาติ จำรัสฤทธิรงค์ ที่ปรึกษาอาวุโสผู้อำนวยการสถาบันวิจัยประชากรและสังคม กล่าวเปิดงานอบรม พร้อมด้วยคณาจารย์และวิทยากรรับเชิญจากหลากหลายส่วนงาน เข้าร่วมพิธีเปิดการอบรม ณ ห้องดอกบัว 2106 อาคารฝึกอบรม สถาบันพัฒนาสุขภาพเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล การอบรมครั้งนี้ ประกอบด้วยนักศึกษาจากสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน สถาบันวิจัยประชากรและสังคม และสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล รวมถึงบุคคลากรจากหน่วยงานภายนอกด้านสาธารณสุขและสิทธิของผู้ย้ายถิ่นฐาน จำนวนทั้งสิ้น 21 ท่าน โดยโครงการอบรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้อบรมเข้าใจสถานการณ์ด้านสาธารณสุขของผู้ย้ายถิ่นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะเรื่องแรงงานข้ามชาติในประเทศไทย เรียนรู้พื้นฐานและออกแบบกรอบการติดตามและประเมินผลความคิดริเริ่มสำหรับโครงการด้านสาธารณสุข ตลอดจนสามารถนำมาตรการที่เหมาะสมทั้งในเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณไปปรับใช้เพื่อพัฒนาโครงการด้านสาธารณสุขในชุมชนผู้ย้ายถิ่น