ภาษาไทย English Intranet ITA

AUN-HPN จัดประชุมหารือร่วมกับผู้เชี่ยวชาญ ผู้ทรงคุณวุฒิ (Validators) ในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System

31 พฤษภาคม 2566

วันที่ 31 พฤษภาคม 2566 ศ. ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย และรักษาการคณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ และประธานคณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) เป็นประธานในการประชุม ร่วมด้วย นพ.วิวัฒน์ โรจนพิทยากร ที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการของมหาวิทยาลัยมหิดลในเครือข่าย AUN-HPN ผศ. ดร. นพ.วิชช์ เกษมทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ (ศจย.) คุณธีรพันธุ์ วิมลสาระวงค์ ผู้อำนวยการกองเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหิดล รศ. ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN และรักษาแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ผศ. ดร.สุภาภรณ์ สงค์ประชา รองเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN คณะทำงานแกนนำในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) และ ผู้เชี่ยวชาญ/ ผู้ทรงคุณวุฒิ (Validators) จาก 10 ส่วนงานในมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมกระแส ชนะวงศ์ ชั้น 2 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และผ่านระบบประชุมออนไลน์ Zoom Meeting Platform การประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อหารือการปรับปรุงภายใน (Internal Development) ในการพัฒนาระบบ Healthy University Rating System (HURS) ให้มีความสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยสำนักงานเลขาธิการเครือข่าย AUN-HPN ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญ ผู้ทรงคุณวุฒิ (Validators) จาก 10 ส่วนงานในมหาวิทยาลัยมหิดล ได้แก่ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี คณะสาธารณสุขศาสตร์ โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน คณะเทคนิคการแพทย์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา กองกิจการนักศึกษา และกองทรัพยากรบุคคล เพื่อช่วยเสนอแนะและวิพากษ์ข้อคำถามต่าง ๆ ในระบบ HURS ทั้งนี้ Healthy University Rating System (HURS) เวอร์ชั่น 2023 มีกำหนดเปิดระบบให้แต่ละมหาวิทยาลัยเข้ากรอกข้อมูลและร่วมการประเมินอีกครั้ง ระหว่างเดือนสิงหาคม - เดือนพฤศจิกายน 2566 โดยสำนักงานฯ จะประชาสัมพันธ์รายละเอียดให้ทราบในลำดับต่อไป ผ่านทาง AUN-HPN E-Newsletter และ Website: https://aun-hpn.or.th/