28 สิงหาคม 2563

วันที่ 28 สิงหาคม 2563 รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ธันย์ สุภัทรพันธุ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ประธานคณะกรรมการดำเนินโครงการเฉลิมพระเกียรติ 65 พรรษาฯ ได้เป็นประธานการประชุมเพื่อติดตามผลการดำเนินการก่อสร้างหอพระพุทธมหาสิริพีรยพัฒน์ ในโครงการเฉลิมพระเกียรติ 65 พรรษาฯ เพื่อติดตามการดำเนินการเกี่ยวกับการก่อสร้างหอพระฯ จากการประชุมครั้งที่ผ่านมา อาทิ ความคืบหน้าของการสร้างฉัตรเจ็ดชั้น ระบบสายล่อฟ้า การประดับเพดาน วัสดุ และสีที่ใช้ตกแต่ง ลักษณะของหัวเสาบัว และสี การก่อสร้างสะพานเชื่อม รวมทั้ง การพิจารณาในเรื่องต่างๆ อาทิ ป้ายรายนามผู้บริจาค งานป้ายแสดงข้อมูลโครงการ จิตรกรรมฝาผนังฉากหลังองค์พระ การประดับอัญมณีองค์พระ การติดตามการอนุมัติการก่อสร้างขึ้นโครงเหล็กยอดหอพระ เป็นต้น โดยมีที่ปรึกษาโครงการ อาจารย์มานพ อมรวุฒิโรจน์ นายช่างศิลปกรรมชำนาญงาน อดีตผู้อำนวยการสำนักช่างสิบหมู่ กรมศิลปากร และคณะกรรมการโครงการฯ จากทั้ง กองกายภาพและสิ่งแวดล้อม สำนักงานอธิการบดี มูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา บริษัท ICC สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และทีมคณะผู้ออกแบบควบคุมงานก่อสร้าง เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน ณ ห้องประชุมกระแส ชนะวงศ์ อาคารอำนวยการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล