สถาบันฯ เข้าร่วมประชุมเชิงวิชาการ The 14th International Graduate Students Conference on Population and Public Health Sciences (IGSCPP)

7 กรกฎาคม 2566

วันที่ 7 กรกฎาคม 2566 รศ. ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล รศ. ดร. อารี จำปากลาย สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล และศ. ดร.จิตรลดา อารีย์สันติชัย คณบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เข้าร่วมประชุมวิชาการในหัวข้อ The 14th International Graduate Students Conference on Population and Public Health Sciences (IGSCPP) ณ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี รศ. ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รศ. ดร.อรพินท์ เล่าซี้ และ Asst. Prof. Dr. Seo Ah Hong เป็น co-chair และ กรรมการในการนำเสนอดังกล่าว ซึ่งการนำเสนอครั้งนี้มีนักศึกษาได้รับรางวัล Outstanding Oral Presentation ได้แก่ Ms. Laksmi Mr. Bah และ Ms. Trisnasari และ รางวัล Outstanding Poster Presentation ได้แก่ Pimpitcha Kangyang การประชุมดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือทางด้านวิชาการของสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล และวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยจุดประสงค์ในการจัดงานประชุมครั้งนี้เพื่อให้นิสิต นักศึกษา จากทั่วโลก นำเสนอผลงานวิจัยในด้านต่างๆ อีกทั้งยังเป็นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในด้านสาธารณสุข และด้านประชากร อีกด้วย ซึ่งได้รับการตอบรับจากนิสิต นักศึกษาเข้าร่วมนำเสนอผลงานทางวิชาการมากมาย