สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล และมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ประชุมพัฒนาความร่วมมือการดำเนินงานพัฒนาโรงเรียนต้นแบบอาหารและโภชนาการในโรงเรียน (S.M.A.R.T.S Model School)

20 กรกฎาคม 2566

วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล โดย รศ. ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ รศ. ดร. กิตติ สรณเจริญพงศ์ หัวหน้าโครงการวิจัย และบุคลากรหน่วยส่งเสริมการวิจัย สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล หารือร่วมกับ คุณธีระชัย ขันธิกุล กรรมการ รองเลขาธิการและผู้ช่วยรองเหรัญญิก คุณอมรรัตน์ กองเขน รองผู้จัดการ คุณฐิติรัตน์ ฟักทอง ผู้ช่วยรองผู้จัดการ และคุณวรรณนิสา ลือหาร หัวหน้าโครงการและนักโภชนาการ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ เพื่อ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ ในการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการ ตามบันทึกข้อตกลงให้ทุนอุดหนุนโครงการวิจัย “การพัฒนาหลักสูตร การเสริมสร้างความเข้มแข็ง และความยั่งยืนของโรงเรียนต้นแบบสำหรับโครงการอาหารกลางวัน” (Memorandum of Research Agreement) ภายใต้การดำเนินงานพัฒนาโรงเรียนต้นแบบอาหารและโภชนาการในโรงเรียน (S.M.A.R.T.S Model school) ของโครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ” ระหว่างมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ และสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นความร่วมมือทั้งทางด้านการวิจัย การศึกษา การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การประเมินและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อันจะนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป