สถาบันฯ จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 40 ปี

24 กรกฎาคม 2566

วันที่ 24 กรกฎาคม 2566 รศ. ดร. ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และรักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีทำบุญวันคล้ายวันสถาปนาสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนครบรอบ 40 ปี โดยมี รศ. ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ ดร.นฤมล จันทรเจิด รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และบุคลากร ร่วมไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้แก่ พระพุทธมหิดลมงคลวรญาณ ศาลพระภูมิเรือนไทย และศาลเจ้าพ่อขุนทุ่ง จากนั้นพระสงฆ์จากวัดสุวรรณาราม จำนวน 9 รูป ได้เจริญพระพุทธมนต์ ในโอกาสนี้ รศ. ดร. ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ ถวายเทียนประจำพรรษาประจำปี 2566 ถวายปิ่นโต เครื่องไทยธรรม สังฆทาน พร้อมกับคณะผู้บริหารของสถาบันฯ ณ ห้องประชุมบุญศิริ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้บริหารจากส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยมหิดลร่วมแสดงความยินดี อาทิ ศ. นพ.สุโรจน์ ศุภเวคิน รองคณบดี คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ศ. ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย รศ. ดร.สมบูรณ์ ศิริสรรหิรัญ รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ รศ. ดร.ศิริเพ็ญ อึ้งสิทธิพูนพร รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและการคลัง สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย ผศ. ดร. นพ.ธีระ กุศลสุข ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสวัสดิการและกิจการพิเศษ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน ผศ. ดร.ภิรมย์ เชนประโคน รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาและเครือข่าย สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ดร.พิบูลย์ ชุมพลไพศาล คณบดีวิทยาลัยศาสนศึกษา และนางสาวศศิธร วงศ์โพธิสาร บรรณารักษ์ชำนาญการ หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล