สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนได้รับเกียรติจาก Assoc. Prof. Dr. Myo Nyein Aung เป็นกรรมการสอบป้องกันโครงร่างวิทยานิพนธ์

27 ตุลาคม 2566

วันที่ 27 ตุลาคม 2566 หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสุขภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืน (หลักสูตรนานาชาติ) สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ได้รับเกียรติจาก Assoc. Prof. Dr. Myo Nyein Aung จาก Department of Global Health Research, Juntendo University, Tokyo, Japan และ ผศ. ดร.แสงอรุณ อิสระมาลัย จาก คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมเป็นกรรมการสอบป้องกันโครงร่างวิทยานิพนธ์ เรื่อง The Effect of Dietary Behavior Change Program for Community Dwellers with Type 2 Diabetic Mellitus at Diabetes Schools, Thailand ของ Miss Thitima Piyathanapong โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร เป็นประธาน พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ชีระวิทย์ รัตนพันธ์ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสุขภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืน และรองศาสตราจารย์ ดร.อรพินท์ เล่าซี้ ประธานหลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต ร่วมเป็นกรรมการสอบในครั้งนี้ ซึ่งเป็น open session โดยนักศึกษาปริญญาเอกของมหาวิทยาลัยมหิดลและ Jutendo University ประเทศญี่ปุ่น เข้าร่วมฟังการนำเสนอ ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ อาคารอำนวยการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Meeting สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน และ Juntendo University, Tokyo, Japan มีความร่วมมือทางวิชาการในพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการแพทย์และสาธารณสุขผ่านการจัดอบรมให้กับนักศึกษาแพทย์ พยาบาล และสาธารณสุข จากญี่ปุ่น เป็นระยะยาวอันยาวนานกว่า 20 ปี และจะพัฒนาDouble Degree ในหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสุขภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืน (หลักสูตรนานาชาติ) ในอนาคตอันใกล้นี้ เพื่อผลิตบัณฑิตให้เป็นผู้นำการจัดการระบบสุขภาพอย่างยั่งยืน