ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และ สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทยฯ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ พัฒนานวัตกรรมและการขยายผล การป้องกัน วินิจฉัยและรักษาโรคเบาหวาน

27 สิงหาคม 2567

วันที่ 27 สิงหาคม 2567 ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ นายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร อธิบดีกรมควบคุมโรค ศาสตราจารย์เกียรติคุณ แพทย์หญิงวรรณี นิธิยานันท์ นายกสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทยฯ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรหญิงจุฑามณี สุทธิสีสังข์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยนายแพทย์กฤษฎา หาญบรรเจิด ผู้อำนวยการกองโรคไม่ติดต่อ รองศาสตราจารย์ นายแพทย์เพชร รอดอารีย์ เลขาธิการสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมประเมิน จันทวิมล อาคาร 1 ชั้น 1 กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล กับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และ สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทยฯ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนและพัฒนาการวิจัยและนวัตกรรมในการดูแล รักษา ป้องกันโรคเบาหวานที่มีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งการพัฒนาศักยภาพบุคลากรที่เกี่ยวข้องทางการแพทย์และสาธารณสุขให้มีองค์ความรู้และทักษะด้านการป้องกัน วินิจฉัยและรักษาโรคเบาหวาน รวมถึงการยกระดับและขยายผลองค์ความรู้ทางวิชาการการดูแลผู้ป่วยเบาหวานที่มีประสิทธิภาพ เหมาะสมกับบริบทของประเทศไทย