ภาษาไทย English Intranet ITA

สถาบันฯ ลงนามในบันทึกข้อตกความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับเครือข่ายทางวิชาการจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

18 ตุลาคม 2567

วันที่ 18 ตุลาคม 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี สุขสาโรจน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ Assoc. Prof. Dr. Vanphanom Sychareun; Dean จาก Faculty of Public Health, University of Health Sciences Dr. Khampheng Phongluxa; Director General จาก Lao Tropical and Public Health Institute และ Dr. Phonesavanh Keonakhone Director General จาก Centre of Nutrition (Ministry of Health) ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติ สรณเจริญพงศ์ อาจารย์ประจำสถาบัน ฯ และผู้ประสานงานหลัก ได้กล่าวรายงานความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการลงนามในครั้งนี้ และร่วมลงนามในฐานะสักขีพยานร่วมกับ Dr. Khamtim Samountry; Vice Dean จาก Faculty of Public Health, University of Health Sciences Dr. Somphou Xayasone; Deputy Director จาก General Lao Tropical and Public Health Institute และ Dr. Bounyoth Mounkhalack Deputy Director General จาก Centre of Nutrition, Ministry of Health โดยการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิจัย การศึกษา และการบริการวิชาการร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านความมือในการทำงานวิจัยเกี่ยวกับด้านโภชนาการและสาธารณสุข เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และผลักดันนโยบายต่อไป