รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยนวัตกรรม และบริการวิชาการ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ Prof. Dr. David Briggs, AM. ศาสตราจารย์วุฒิคุณ (Adjunct Professor) ของสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดลให้เกียรติ บรรยายพิเศษในหัวข้อ “Conflict management for sustainable collaborations” ผ่านระบบออนไลน์ โปรแกรม Webex

16 ตุลาคม 2563

วันที่ 16 ตุลาคม 2563 เวลา 09.00-12.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.นพ.ศักดา อาจองค์ วัลลิภากร รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยนวัตกรรม และบริการวิชาการ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ Prof. Dr. David Briggs, AM. ศาสตราจารย์วุฒิคุณ (Adjunct Professor) ของสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้ทรงคุณวุฒิทางวิชาการที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านระบบบริการสุขภาพปฐมภูมิจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธาน และผู้อำนวยการของ The Hunter New England and Central Coast Primary Care Network องค์กรเอกชนไม่แสวงหากำไรที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลในเครือจักรภพเพื่อการพัฒนาประสิทธิภาพและประสิทธิผลของระบบบริการสุขภาพปฐมภูมิ ได้ให้เกียรติ บรรยายพิเศษในหัวข้อ “Conflict management for sustainable collaborations” ผ่านระบบออนไลน์ โปรแกรม Webex ให้กับคณาจารย์ และนักศึกษา รายวิชา ADHS 702 (Sustainable Health and Public Policies) หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสุขภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืน (หลักสูตรนานาชาติ) และหลักสูตรการจัดการสาธารณสุขมูลฐานมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2563 โดยมีอาจารย์ นักศึกษา ผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังจำนวนทั้งสิ้น 20 คน จาก 10 ประเทศ ประกอบด้วย สาธารณรัฐประชาชนลาว เมียนมาร์ เวียดนาม บังคลาเทศ ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ จีน อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น และไทย ได้ร่วมเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การบริหารความขัดแย้ง การเลือกใช้กลยุทธ์ในการแก้ปัญหา อย่างเหมาะสมต่อสถานการณ์ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด