สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนประชุมเตรียมการจัดงานครบรอบ 37 ปี แห่งการก่อตั้งสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน

17 กรกฏาคม 2563

วันที่ 17 กรกฏาคม 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดงานครบรอบ 37 ปี แห่งการก่อตั้งสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ณ ห้องประชุมกระแส ชนะวงศ์ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สมบูรณ์ ศิริสรรหิรัญ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากรสถาบันฯ ร่วมระดมความคิดเห็นพร้อมนำเสนอเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดประชุมวิชาการเนื่องในวันครบรอบ 37 ปี แห่งการก่อตั้งสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ที่จะมาถึงนี้ ซึ่งในวันงานดังกล่าวจะประกอบด้วยการทำบุญตักบาตร การประชุมวิชาการประกอบด้วยการแสดงปาฐกถาณัฐ ภมรประวัติ ครั้งที่ 30 ในหัวข้อ สาธารณสุขมูลฐานไทยสู้ภัยโควิด 19 โดย นายแพทย์สมศักดิ์ ชุณหรัศมิ์ ประธานคณะกรรมมูลนิธิสุขภาพแห่งชาติและอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขเสวนาวิชาการ “นักระบาดวิทยาภาคสนาม อาวุธลับระบบสุขภาพไทยป้องกันโรคร้าย” โดยมีวิทยากรประกอบด้วยศาสตราจารย์วุฒิคุณ นายแพทย์วิวัฒน์ โรจนพิทยากร เลขาธิการ AUN-HPN และที่ปรึกษาคณบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นายแพทย์คำนวณ อึ้งชูศักดิ์ ที่ปรึกษาด้านวิชาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และแพทย์หญิงวลัยรัตน์ ไชยฟู ผู้อำนวยการกองระบาดวิทยา กระทรวงสาธารณสุข ดำเนินรายการโดย ดร.นายแพทย์วิชช์ เกษมทรัพย์ รองผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดลและพิธีกรรายการสามวัยไล่โควิด โดยผู้สนใจสามารถรับชมผ่าน IPTV มหาวิทยาลัยมหิดลและ Facebook live page AIHD.MU ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป