สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการการสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs)

2 สิงหาคม 2564

วันที่ 2 สิงหาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ที่มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นผู้จัด ผ่านระบบ CISCO Webex โดยมีศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้กล่าวต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน กล่าวชี้แจงวัตถุประสงค์และแนะนำโครงการ โดยได้รับเกียรติจา รองศาสตราจารย์ ดร.ชนาธิป ผาริโน รองผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมกรส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (สกสว.) บรรยาย เรื่อง นโยบายและยุทธศาสตร์ อววน. เสริมพลังการขับเคลื่อนการบรรลุเป้าหายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) และการพัมนามหาวิทยาลัยอย่างยั่งยืน ต่อจากนั้นเป็นการถามตอบและสรุปประเด็นเรียนรู้ โดยมีการจัดทำกิจกรรมเชิงปฏิบัติการในช่วงบ่าย เพื่อให้แต่ละส่วนงานเสนอแนวทางการจัดทำ Action Plan ตามยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัย