สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนจัดอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพอาจารย์ เพื่อรองรับการจัดการห้องเรียนออนไลน์

3 สิงหาคม 2564

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์เพื่อรองรับการจัดการห้องเรียนออนไลน์ด้วย Google Classroom และกล่าวต้อนรับวิทยากรและคณาจารย์สาขาวิชาพัฒนาสุขภาพ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.นิพาดา ไตรรัตน์ อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นวิทยากร ผ่านระบบ virtual training ด้วย zoom application
ในการอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้คณาจารย์มีการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง และร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และเทคนิคการออกแบบกิจกรรมด้านการจัดการเรียนการสอนและเรียนรู้ที่หลากหลายในภาวะวิกฤต COVID-19 และรองรับ New Normal รวมถึงเพื่อให้อาจารย์และบุคลากรทางการศึกษาได้สามารถใช้เทคโนโลยีในการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ ในช่วงภาวะวิกฤต COVID-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ