สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนร่วมประชุม SHAPE Executive Committee Meeting

6 สิงหาคม 2564

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภูดิท เตชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเชิญเข้าร่วมประชุม SHAPE Executive Committee Meeting ในฐานะสมาชิกใหม่ของ SHAPE โดยมี Assoc. Prof. Zhanming Liang, President of SHAPE เป็นประธานที่ประชุม โดยมีคณะกรรมการที่มาจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ของประเทศออสเตรเลีย สิงคโปร์ เขตปกครองพิเศษฮ่องกง และประเทศไทยเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก Prof. Dr. David Briggs ศาสตราจารย์วุฒิคุณ (Adjunct Professor) และที่ปรึกษาของสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ซึ่งเป็นอดีตประธานของ SHAPE เข้าร่วมประชุมด้วย ผ่านระบบ Zoom Application
การประชุมครั้งนี้มีสาระสำคัญ อาทิ การรับรองร่างธรรมนูญของ SHAPE ซึ่งมีการแก้ไขดราฟท์สุดท้ายและนำเสนอในที่ประชุมเพื่อการรับรอง โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 13 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป การสรุปผลการประชุมวิชาการ SHAPE Symposium 2021 ที่ผ่านมา การจัดทำเว็บไซต์ของ SHAPE และการกำหนดการประชุมสามัญประจำปีของสมาชิกในปี 2022