สถาบันฯ ร่วมวางแผนงานจัดทำการวิจัยด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อมร่วมกับ Dr. Thomos Murphy

12 มีนาคม 2567

วันที่ 12 มีนาคม 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล โดย รศ. ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ พร้อมด้วย ดร. ธารินี บัวดิษฐ์ อาจารย์ประจำสถาบันฯ และเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ และร่วมประชุมกับ Dr. Thomos Murphy (Adjunct professor at Phnom Penh International University) ณ ห้องราชพฤกษ์ ในโอกาสนี้สถาบันฯ ได้หารือแนวทางการสร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศไทย สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และกัมพูชาเพื่อจัดการกับปัญหาสิ่งปนเปื้อนในน้ำและดิน (water and soil contamination) รวมถึงการพัฒนาความรู้เท่าทันด้านสุขภาพในประเด็นดังกล่าว