ภาษาไทย English Intranet ITA

5 สิงหาคม 2567

วันที่ 5 สิงหาคม 2567 สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียนเปิด Summer Program Thailand Community-Based Health System รองศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ทิพยมงคลกุล รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและวิชาการ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน เป็นประธานเปิดหลักสูตร Summer Program Thailand Community-Based Health System และกล่าวต้อนรับวิทยากรและผู้เข้าร่วมหลักสูตรจำนวน 20 คน โดยเป็นนักศึกษาจาก Juntendo University ประเทศญี่ปุ่น และ Chang Gung University ไต้หวัน ณ ห้องประชุม 2108 อาคารฝึกอบรม Summer Program Thailand Community-Based Health System จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-12 สิงหาคม 2567 มุ่งเน้นให้นักศึกษาที่เข้าร่วมหลักสูตรได้เรียนรู้ระบบการจัดการสุขภาพของประเทศไทยในบริบทที่หลากหลาย ศึกษาระบบสวัสดิการในการดูแลผู้สูงอายุ การบริการสุขภาพของหน่วยงานของรัฐ การจัดหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า รวมทั้งระบบการให้บริการด้านสาธารณสุขตั้งแต่ระดับจังหวัดจนไปถึงการจัดการในพื้นที่ระดับหมู่บ้าน ทั้งนี้เพื่อให้นักศึกษาที่เข้าร่วมหลักสูตรสามารถนำความรู้ ความเข้าใจระบบการจัดการสุขภาพของประเทศไทย ไปเชื่อมโยงและบูรณาการในการพัฒนาระบบสุขภาพต่อไป